THÔNG BÁO V/V PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG VIRUT CORONA GÂY RA.

Thứ tư - 12/02/2020 09:20
THÔNG BÁO V/V  PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG VIRUT CORONA GÂY RA.
PHÒNG GD & ĐT TP THỦ DẦU MỘT
TRƯỜNG MN ĐOÀN THỊ LIÊN
Thông Báo
V/v phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
do chủng virut corona gây ra.
Kính gửi: Phụ huynh trường Mầm non Đoàn Thị Liên
          Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut corona đang diễn ra phức tạp. Vì vậy việc bảo vệ sức khỏe cho các con và CBGVNV của nhà trường là cấp thiết và là việc bắt buộc phải làm trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như lúc này.
          Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các con trong thời gian cả nước đang phòng chống dịch bệnh, nhà trường đưa ra một số biện pháp sau:
      - Khuyến khích tất cả CBGVNV nhà trường sẽ đeo khẩu trang đúng cách như tuyên truyền của Bộ y tế.
      - Cho trẻ rửa tay bằng xà bông sát khuẩn trước khi vào lớp, rửa tay bằng xà phòng trước các bữa ăn, sau các giờ chơi và sau khi đi vệ sinh.
      -Thực hiện tuyên truyền phòng lây nhiễm virut corona trên bảng tin nhà trường, Website, bảng tuyên truyền ở nhóm lớp,…
      - Bộ phận Cấp dưỡng thực hiện đúng quy trình bếp 1 chiều, nội quy an toàn vệ sinh thực phẩm, thường xuyên tiệt trùng các dụng cụ nấu ăn, dụng cụ ăn uống của trẻ.
- Giáo viên nhóm lớp cho trẻ sử dụng đồ dùng cá nhân riêng từng trẻ và đảm bảo uống đủ nước hằng ngày bằng ca cá nhân của trẻ.
      -CBGVNV thực hiện vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn trước khi tiếp xúc với trẻ.
- Bộ phận bán trú, y tế, tổ tự quản thực hiện công tác kiểm thực 3 bước nghiêm túc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Lên thực đơn phong phú, bữa ăn phụ tăng cường nước cam tươi, chanh dây,… để bổ sung nhiều Vitamin C cho trẻ.
- Đối với trẻ nghỉ học phải nắm bắt thông tin trẻ nghỉ học vì lý do gì, bệnh gì,…để có biện pháp chủ động phòng ngừa dịch bệnh.
      - Tuyên truyền phụ huynh mang khẩu trang khi đưa đón con đến trường.
      - Nhà trường theo dõi và cập nhật thường xuyên tình hình sức khỏe của trẻ và CBGVNV. Khi trẻ có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm các dịch bệnh: ho, cảm, sốt, sổ mũi,…phụ huynh cần cho trẻ đi khám ngay tại các cơ sở y tế và vui lòng cho trẻ nghỉ ở nhà để theo dõi và tránh lây lan ra cộng đồng.
      Trường Mầm non Đoàn Thị Liên rất mong nhận được sự phối hợp của quý phụ huynh. Trân trọng cảm ơn./.

Huỳnh Thị Hồng Nguyệt