Làm bánh bí đỏ

Thứ ba - 15/12/2015 15:09
Cách làm bánh bí đỏ vừa nhanh vừa bổ dưỡng cho bé trong những ngày đông

Nguyên liệu

Bí ngô (bí đỏ): 500g
Bột gạo nếp: 250g
Đường: 150g
Bột chiên xù
Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Bí gọt vỏ, bỏ ruột và cắt thành từng miếng nhỏ sau đó hấp bí với thời gian khoảng 30 phút

Bước 2: Sau khi hấp bí, bạn nghiền nhuyễn và vắt bớt nước. Khi bí còn nóng cho thêm đường vào và khuấy nhuyễn

Bước 3: Khi bí nguội cho thêm bột nếp vào và nhào cho đến khi bột mịn. Lăn bí thành một khúc dài và cắt ra 15 phần bằng nhau

Bước 4: Dùng tay nặn bột bí thành những hình tròn có độ dày vừa phải không nên mỏng quá. Sau đó tẩm một ít nước và lăn qua bột chiên xù

Bước 5: Đun nóng chảo dầu cho bánh vào chiên cho đến khi bánh vàng đều 2 mặt. Khi bánh đã chiên xong bạn cho ra giấy thấm dầu

 Từ khóa: bổ dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điện thoại

  • Mầm Non Đoàn Thị Liên
    0274.3.822521
  • Phòng Hiệu trưởng
    0274.3.856246

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

  • Đang truy cập13
  • Hôm nay121
  • Tháng hiện tại5,404
  • Tổng lượt truy cập310,949
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây